Hướng Dẫn Cách Chơi Chắn Chắc Thắng Từ Các Cao Thủ Tại Tk88sam.net

Một Số Lưu Ý Quan Trọng Trong Cách Chơi Chắn 

Bài Chắn là một trong những tựa game được khá nhiều người yêu thích bởi sự đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn, thú vị. Trên thực tế, cách chơi không quá khó nhưng không phải anh em nào cũng nắm được cách chơi Chắn hiệu quả. Vậy để hiểu rõ hơn luật chơi cũng như cách đánh chi tiết nhất, mời bạn đọc hãy cùng Tk88sam.net theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Chắn Là Gì?

Đây là tựa game dựa theo bài Tổ tôm với 2 phiên bản chính là Chắn bí tứ gồm 4 người hoặc bài Chắn bí ngũ 5 người chơi. Trong đó, Chắn bí tứ chính là một hình thức được nhiều người lựa chọn nhất. Thông thường với Tổ tôm sẽ bao gồm 120 quân còn với bài Chắn sẽ được rút bớt 20 quân và chỉ còn 100 quân. Và Lão, Nhất Vạn, Thang, Nhất Văn và Nhất Sách là những quân bị lượt bot.

Giao diện Chắn online
Giao diện Chắn online

Các quân cờ sẽ được biểu thị thông qua hình ảnh và phân biệt chúng về hình tượng mặt tại chữ ở đầu lá. Không chỉ vậy, quy tắc gọi tên cũng khá chặt chẽ về phần số gồm có nhị, tam, tứ, ngũ, lục, thất, bát, cửu và cộng thêm phần chữ là văn, vạn và sách. Lưu ý, phần chữ sẽ đứng trước và có luật định là 8×3 = 24 quân, cùng với đó là mỗi quân có 4 lá và 24×4 = 96 lá. 

Hướng Dẫn Cách Chơi Chắn Chi Tiết Nhất Dành Cho Newbie

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách chơi Chắn dành cho những anh em muốn tìm hiểu và đang có ý định tham gia vào tựa game này.

Cách Xếp Bài Khi Chơi Chắn

Trong một ván Chắn mỗi anh em sẽ được chia ngẫu nhiên 19 lá, những lá bài còn lại được đặt ở vị trí giữa chiếu và được gọi là Nọc. Người chia bài tiếp theo sẽ được bốc một lá bất kỳ trong Nọc, lá bài này được gọi là quân cái.

Sau khi kết thúc quy trình chia bài, mỗi cược thủ sẽ lựa chọn cho mình cách sắp xếp khác nhau tùy thuộc vào cách chơi cũng như chiến thuật thi đấu. Tuy nhiên, khi sắp xếp anh em cần chú ý đến một số thuật ngữ để có cách chơi Chắn hiệu quả như sau:

 • Chắn: Có nghĩa là sắp xếp 2 lá giống hệt nhau.
 • Cạ: Sắp xếp 2 lá khác nhau về chất nhưng chúng lại giống nhau về hàng.
 • Ba đầu: Là 3 lá có cùng hàng nhưng khác về chất.
 • Quân bài lẻ: Đây là những quân không thể tạo thành Chắn, Cạ hay Ba đầu.

Cách Đánh Bài Khi Chơi Chắn

Trong một ván bài, tùy thuộc vào cách chơi Chắn của cược thủ mà họ sẽ lựa chọn cách đánh khác nhau. Theo đó khi chơi, mỗi anh em sẽ linh hoạt lựa chọn các hành động như: Đánh, Bốc Nọc, Ăn, Dưới, Chíu, Trả Cửa hay Ù. Sau đây chúng tôi sẽ giải thích cụ thể ý nghĩa của từng hành động để người chơi nắm rõ khi tham gia như sau:

Xướng ù trong Chắn
Xướng ù trong Chắn

– Đánh: Mỗi cược thủ lựa chọn một quân cờ bất kỳ mà mình đang có để xuống bài. Chú ý, khi lá bài Chắn này được đánh phải đặt bên phía tay phải.

– Bốc Nọc: Anh em bốc 1 quân bất kỳ trong số những quân được đặt ở giữa bàn chơi để đặt ngửa vào cửa chì.

– Ăn: Người chơi lựa chọn kết hợp 1 quân bài đánh dưới chiếu cùng với 1 quân mà mình đang có để tạo thành Chắn, lúc này gọi là “ăn”. Đối với trường hợp không thể “ăn” thì bạn phải hô “dưới”.

– Chíu: Nếu dưới chiếu có 1 quân giống y hệt với 3 quân bài mà anh em đang cầm trên tay thì lúc này bạn sẽ “ăn” lá bài đó và đây được gọi là “chíu”.

– Trả Cửa: Là khi người chơi đã chíu một quân bài. Có nghĩa là khi bạn đã được bốc hoặc đánh vào cửa của ai đó dù chưa đến lượt của mình thì bạn phải trả cửa.

– Ù: Trường hợp anh em may mắn bốc được 1 quân và khi kết hợp với 19 lá bài còn lại tạo thành 10 bộ Chắn hoặc Cạ. Lúc này người chơi Ù và thắng ngay lập tức mà không cần phải tiếp tục chơi, nhưng phải có ít nhất là 6 Chắn.

 

Kinh Nghiệm Chơi Chắn Từ Các Lão Làng

Sau khi đã nắm được chi tiết cách chơi Chắn, tiếp theo anh em cần phải biết được một số kinh nghiệm để có thể giành được chiến thắng tuyệt đối. Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho anh em một số kinh nghiệm chơi bài của các siêu cao thủ như sau.

 • Áp dụng mẹo “giấu bài”

Mẹo “giấu bài” là một trong những cách chơi Chắn được rất nhiều cao thủ áp dụng và mang về hiệu quả cao. Với cách chơi Chắn này, anh em có thể giấu và sở hữu những lá bài tốt nhất, đảm bảo cơ hội Ù cao nhất dành cho mình. Đặc biệt, đối với những trường hợp anh em cần lá bài để có thể tạo ra Chắn hoặc Cạ để giành chiến thắng. Thì mẹo chơi “giấu bài” cực kỳ hiệu quả, giúp bạn có thể nhanh chóng giành được chiến thắng.

 • Linh hoạt nhiều chiến thuật 

Để đảm bảo thắng lớn, anh em nên áp dụng rất nhiều chiến thuật để mang về hiệu quả cao. Trong đó, có rất nhiều người chơi sử dụng cách chơi Chắn bịp và thành công tuyệt đối. Bên cạnh đó, theo như các “lão làng” để đạt được kết quả như mong muốn, anh em nên linh hoạt áp dụng nhiều chiến thuật nhất khi tham gia. 

Áp dụng chiến thuật linh hoạt
Áp dụng chiến thuật linh hoạt

Tùy thuộc vào từng ván bài, từng tình huống mà anh em nên lựa chọn chiến thuật chơi khác nhau, đảm bảo phù hợp nhất. Chúng tôi tin rằng với những kinh nghiệm này sẽ mang đến nhiều cơ hội chiến thắng trong các ván bài của anh em.

 • Quan sát, phân tích chính xác

Một kinh nghiệm khác dành cho anh em là luôn luôn quan sát và phân tích từng ván bài. Từ đó giúp anh em có thể dễ dàng tìm ra được chiến thuật phù hợp và nhanh chóng dành chiến thắng nhất. Tuy nhiên đối với cách chơi Chắn này đòi hỏi anh em phải có sự tập trung nhất định. Bên cạnh đó cần phải có trình độ, kỹ năng để có thể phân tích từng tình huống của đối thủ một cách chuẩn xác nhất.

Một Số Lưu Ý Quan Trọng Trong Cách Chơi Chắn

Ngoài việc tìm hiểu cách chơi Chắn cũng như kinh nghiệm từ các cao thủ đi trước, bạn phải lưu ý một số vấn đề sau đây để không mắc phải sai lầm khi tham gia nhé. 

Một Số Lưu Ý Quan Trọng Trong Cách Chơi Chắn 
Một Số Lưu Ý Quan Trọng Trong Cách Chơi Chắn
 • Nếu đợi Ù cây Chi Chi, người chơi chỉ được phép đợi Ù bạch thủ. Trường hợp cố ý đợi Ù Chi Chi khi có từ 6 Chắn trở lên hoặc vô tình mà bốc ở nọc lên cây Chi Chi, hoặc đối thủ đánh ra chíu Ù Chi Chi thì người chơi không được phép Ù ván đó nữa. Nếu Ù người chơi sẽ bị tính đền vì bỏ Ù Chi Chi.
 • Trường hợp Ù ba đầu thì không được hô bạch thủ. Có nghĩa là nếu trên bài có 5 Chắn, 3 cạ và 3 đầu là: Tam Sách, Tam Vạn, Tam Văn thì gọi là Ba đầu Tam. Nếu dưới nọc lật ra con Tam bất kỳ, thì sẽ được Ù nhưng không được phép hô là Ù bạch thủ.
 • Nếu đối thủ bên tay trái bạn đánh 1 cây ra cửa trên, lật nọc vào cửa trên hoặc cửa chì mà bị người khác Chíu, cây Trả cửa được phép ăn và không được phép Ù. Ngoại trừ trường hợp Chíu Ù.
 • Nếu bạn đánh ra hoặc trả cửa vào cửa mình mà bị đối thủ Chíu thì cây trả của người đó không được ăn, mà chỉ được phép Chíu Ù.
 • Nếu gặp trường hợp người chơi Trả cửa vào cửa trên và bị người khác Chíu, thì cây Trả cửa của người đó mình vẫn có thể ăn được.
 • Người chơi được phép đánh ra 1 cây y hệt cây trả cửa của đối thủ vào cửa mình. Ngoài ra thì không được phép đánh ra cây giống y hệt 1 cây bất kỳ ở cửa trên, cửa mình, Chắn hay Cạ của mình ở dưới chiếu.

Kết Luận

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết về cách chơi Chắn cùng các thông tin liên quan dành cho người mới bắt đầu. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị. Nếu bạn muốn giành được chiến thắng nhanh chóng thì bạn hãy dành thời gian nhiều hơn để tìm hiểu tựa game này nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *